Gọi điện
Nhắn tin Zalo
Facebook

Máy in mã vạch in được font chữ nào? Ngôn ngữ nào?

Trong thời buổi cạnh tranh khắc nghiệt hiện nay, nếu sản phẩm của bạn không có hình thức bắt mắt, chỉn chu thì người tiêu dùng chắc chắn sẽ bỏ qua nó. Tem nhãn mã vạch là một trong những yếu tố được khách hàng sử dụng đánh giá thương hiệu của bạn ở mức độ nào. Cùng tìm hiểu xem máy in mã vạch in được font chữ nào? Ngôn ngữ nào? Để có những thiết kế tem nhãn mã vạch thích hợp trong bài viết bên dưới nhé.

Máy in mã vạch in được font chữ nào?

Driver cài đặt trên máy tính chứa sẵn bộ font chữ mặc định của máy in mã vạch đó. Điều này có nghĩa, máy in mã vạch của thương hiệu nào sẽ có bộ font mặc định riêng của thương hiệu đó. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các font chữ mặc định của Microsoft Office trong hệ điều hành Window như như Arial, Time New Roman, Roboto,… cùng các định dạng in đậm (Bold), in nghiêng (Italic) và gạch dưới (Underline) để in ấn tem nhãn. Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng Word và Excel để thiết kế tem nhãn mã vạch.

may-in-ma-vach-in-duoc-font-chu-nao-ngon-ngu-nao

Ngoài việc ứng dụng Microsoft Office, bạn có thể thiết kế và in ấn tem nhãn mã vạch bằng cách tìm đến các website tạo barcode miễn phí. Mã vạch được thiết kế trực tuyến dựa trên các thiết kế có sẵn. Sau khi hoàn tất, chỉ cần tải về mẫu tem vừa thiết kế và thực hiện lệnh in ấn.

Ngoài 2 cách thiết kế tem nhãn nêu trên, còn một cách được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất là sử dụng phần mềm Bartender. Với phần mềm thiết kế này, bạn có thể sử dụng cả hai loại font: font chữ mặc định của máy in (trên driver) hoặc font chữ có trong máy tính (trong Windows)

** Font chữ máy in được lưu theo driver của máy in và thiên về hiệu suất. Trong khi đó, font chữ Windows được lưu trữ trong ổ C:\Windows\Fonts.

—>>  Có thể bạn quan tâm

  • Vì sao nên chọn mua máy in mã vạch Zebra?
  • Tìm hiểu về máy in mã vạch tích hợp RFID Zebra ZT410

Máy in mã vạch in được ngôn ngữ nào?

may-in-ma-vach-in-duoc-font-chu-nao-ngon-ngu-nao

Với các dòng máy in mã vạch phiên bản quốc tế, mã vạch được in ấn theo ngôn ngữ mặc định là: tiếng Anh. Đối với thị trường châu Á như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái hoặc các quốc gia có ngôn ngữ là ký tự đặc biệt (không phải chữ la tinh) bạn phải cài đặt bộ font chuẩn vào máy tính. Như thế, khi in ấn mới có thể chọn được ngôn ngữ thích hợp và đảm bảo chất lượng con tem sau khi in không bị lỗi. Riêng Việt Nam, bạn chỉ cần cài đặt thêm bộ gõ tiếng Việt như Unikey, Vietkey để có thể gõ dấu.

Hướng dẫn fix lỗi máy in mã vạch bị lỗi font

Khi thiết kế tem trong phần mềm Bartender thì font chữ mặc định của máy in như Zebra font, Godex font, Ring font,… sẽ được sử dụng. Trường hợp, sử dụng font chữ của Windows thì bảng cảnh báo sẽ hiện lên trước khi lệnh in bắt đầu.

may-in-ma-vach-in-duoc-font-chu-nao-ngon-ngu-nao

Một số người dùng thường bỏ qua bảng cảnh báo này dẫn đến hậu quả tem nhãn mã vạch sau khi in bị lỗi font. Vì thế hãy tick vào ô thứ hai theo thứ tự từ trên xuống (như hình trên).

Lưu ý: Nếu bỏ qua bảng cảnh báo lựa chọn ngôn ngữ như trên 1 lần thì nó sẽ không bao giờ xuất hiện nữa. Bạn cũng không hoặc khó có thể tìm cách mở lại. Tình trạng lỗi tem vẫn tiếp tục diễn ra. Vì thế hãy chú ý các bước thực hiện trước khi in ấn tem mã vạch. Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cách khắc phục sự cố này.

Với những chia sẻ bên trên hy vọng bạn đã bỏ túi được một kinh nghiệm trước khi mua máy in cũng như thực hiện in ấn tem nhãn mã vạch.